Ý nghĩa Logo của Ong Tam Đảo – Honeco

“Tam Đảo” là vùng đất nuôi dưỡng những cánh rừng nguyên sinh với nhiều loài cây, loại hoa quý hiếm, thuận lợi cho nghề nuôi ong phát triển. Kế thừa và phát huy lịch sử hơn 6 thập kỷ làm nghề nuôi ong gia truyền từ năm 1961, Ong Tam Đảo được thành lập vào ngày 2 tháng 5 năm 2002, với sứ mệnh tôn vinh giá trị truyền thống bằng công nghệ hiện đại, gia tăng giá trị cho nông sản Việt, góp phần đưa mật ong Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy các giá trị lịch sử, sự nỗ lực không ngừng của tập thể Honeco hướng tới các quy chuẩn quốc tế. Sau 20 năm xây dựng, phát triển và hội nhập sâu rộng, với mong muốn vươn lên tầm cao mới cho mật ong Việt Nam. Đây là thời điểm hội tụ đầy đủ các giá trị tinh hoa khẳng định chất lượng và vị thế của mình trên thị trường, tất cả điều đó được thể hiện đầy đủ bằng hình ảnh trong thiết kế logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Phần hình

Tổng thể logo được thiết kế trong một hình tròn không kín, thể hiện sự năng động phát triển không ngừng.

Hình ảnh “Con ong” và “Giọt mật” nằm  trong “Biểu tượng Âm – Dương”

Triết lý Á Đông về sự cân bằng, hài hòa, phồn thực của vũ trụ – Khi cân bằng về âm dương thì vạn vật sinh sôi, phát triển, thể hiện tầm nhìn của Honeco vươn tầm thế giới.

Phần chữ: Honeco

Hình ảnh “Con ong”, “Giọt mật”, nằm trong “Biểu tượng Âm – Dương”

được kết hợp với dòng chữ “HONECO” ( Là tên viết tắt của 3 từ trong tiếng Anh:

+ “HON” được lấy từ Honey – nghĩa là mật ong

+ “E” được lấy từ Excellent – nghĩa là xuất sắc là ưu tú.

+ “CO” được lấy từ Company – nghĩa là công ty.

+ Màu nhận diện chủ đạo cho thương hiệu: Là màu vàng cam: Đại diện cho màu vàng của mật ong.

Biểu tượng Logo đã đạt tới sự cô đọng, xúc tích, khái quát, toát lên những giá trị cốt lõi của một Công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, tinh túy từ mật ong và các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Với mong muốn thương hiệu Honeco là biểu tượng niềm tin đại diện cho mật ong Việt Nam xứng tầm vươn ra thế giới.