Tacumin được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020

Sản phẩm Tacumin của Ong Tam Đảo – HONECO là một trong 75 công trình được vinh danh trong sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Sáng 24/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020.

Có 75 công trình được hội đồng chọn trong số 157 hồ sơ là các nghiên cứu, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ của các tác giả giáo sư, tiến sỹ, chủ doanh nghiệp. Những công trình từng đoạt giải trong các cuộc thi khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế trong hai năm qua, có tính ứng dụng và khả năng nhân rộng kết quả vào sản xuất đời sống.

Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020
Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020

Sản phẩm Tacumin của Ong Tam Đảo – HONECO là một trong 75 công trình được vinh danh trong sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2020. Tacumin là sự kết hợp hoàn hảo giữa: mật ong hoa rừng nguyên chất, sữa ong chúa tươi và Curcumin chất quý chiết xuất từ củ nghệ vàng với giải pháp kỹ thuật tiên tiến, công thức tối ưu, làm vượt trội và cộng hưởng công dụng của sản phẩm giúp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, hỗ trợ trung hòa acid dạ dày, giảm viêm loét dạ dày, tá tràng.

Sách vàng sáng tạo Việt Nam
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tacumin, Tác giả: Lê Thị Nga của Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020.

Tacumin là một thực phẩm có tính đồng nhất cao, có màu vàng tự nhiên, sánh mịn thơm ngon bổ dưỡng của mật ong và giữ trọn được các chất quý của sữa ong chúa tươi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

17 loại acid amin cần thiết có trong sản phẩm Tacumin
17 loại acid amin cần thiết có trong sản phẩm Tacumin

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao các công trình được lựa chọn. Theo ông đây là tinh hoa khoa học công nghệ của nước nhà, cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các mô hình phục vụ sản xuất.

Các đại biểu xem Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 tại buổi lễ công bố.
Các đại biểu xem Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 tại buổi lễ công bố.

75 công trình sáng tạo năm nay của tác giả, nhóm tác giả được tuyển chọn tập trung vào các lĩnh vực gần gũi với đời sống nhân dân, có tính thời sự, giá trị thực tiễn cao như bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phục vụ việc khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *