Quy trình khai thác sản xuất sữa ong chúa khoa học của Ong Tam Đảo

Ong Tam Đảo – Honeco nhận được rất nhiều thắc mắc từ quý khách hàng về sản phẩm sữa ong chúa, sữa ong chúa là gì, tại sao trong một đàn ong chỉ có một con ong chúa mà lại nhiều sữa đến như vậy? Sau đây, chúng tôi xin trình bày, sữa ong chúa là gì, quy trình khai thác sản xuất sữa ong chúa khoa học, đạt năng suất cao của Ong Tam Đảo để giải đáp thắc mắc của quý vị.

Quy trình khai thác sữa ong chúa khoa học

Trước khi tìm hiểu về quy trình khai thác sản xuất sữa ong chúa của Ong Tam Đảo, cùng chúng tôi tìm hiểu về sữa ong chúa nhé!

Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa không phải là sữa của ong chúa bởi ong là loài côn trùng không thể có sữa.Thực ra, sữa ong chúa là một loại thức ăn có thành phần dinh dưỡng đặc biệt do ong thợ tiết ra từ tuyến họng, có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ, để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ.

Ấu trùng được nuôi dưỡng bằng mật ong và phấn hoa nở thành ong thợ có tuổi thọ trung bình từ 40- 60 ngày. Còn ấu trùng được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa ong chúa thì nở thành ong chúa có tuổi thọ trung bình từ 5- 6 năm, gấp 40- 50 lần tuổi thọ của ong thợ và có khả năng đẻ hơn 2000 trứng/ngày.

Giá sữa ong chúa bao nhiêu là hợp lý
Nụ ong chúa tự nhiên

Vì sao một tổ ong chỉ có 1 con ong chúa nhưng Ong Tam Đảo lại có nhiều sữa ong chúa như thế để bán?

Xa xưa, sữa ong chúa là “thực phẩm quý hiếm” chỉ có bậc vương tôn quý tộc mới có để sử dụng, vì nụ ong chúa tự nhiên rất ít, nên không thể phục vụ nhu cầu của con người.

Ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng sữa ong chúa chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao.

Sở dĩ, Ong Tam Đảo có thể khai thác sản lượng sữa ong chúa lớn như vậy là nhờ công trình nghiên cứu khoa học từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Sau khi quan sát tỉ mỉ về hành vi của loài ong họ đã sáng chế ra các nụ ong chúa giả. Có kích thước và màu sắc giống hệt như nụ ong chúa thật để bỏ vào các thùng ong. Khiến các chú ong thợ tiết ra sữa ong chúa để bơm vào các nụ ong chúa giả này, vì cứ tưởng đó là những nụ ong chúa thật.

Quy trình khai thác sữa ong chúa
Nụ ong chúa giả

Vậy là bạn đã hiểu được về sữa ong chúa rồi! Vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu về Quy trình khai thác sản xuất sữa ong chúa của Ong Tam Đảo nhé!

Quy trình khai thác sản xuất sữa ong chúa của Ong Tam Đảo

Bước 1: Người công nhân nuôi ong chuyển ấu trùng từ tổ ong vào ổ ong chúa giả.

Bước 2: Sau đó bỏ khung cầu trở lại tổ ong, để ong thợ nhả sữa ong chúa vào những ổ ong chúa giả.

Bước 3: Sau ba ngày để trong thùng ong, khung cầu được lấy ra để thu hoạch sữa ong chúa và dùng máy chuyên dụng hút sữa ong chúa.

Bước 4: Sữa ong chúa sau khi thu được, được cấp đông, vận chuyển trên xe chuyên dụng mang đến nhà máy. Tại đây, sẽ được phòng kỹ thuật kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào đúng quy trình ISO 22000:2005

Bước 5: Sữa ong chúa sau khi đạt chỉ tiêu, được nhập kho nguyên liệu, bảo quản ở nhiệt độ Bước 6: Khi có kế hoạch sản xuất đóng gói sản phẩm sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa được rã đông ở nhiệt độ từ 5 – 6 độ C, tinh lọc một lần nữa trước khi đóng lọ, ghép nắp, in date, dán nhãn qua băng tải tự động.

Bước 6: Khi có kế hoạch sản xuất đóng gói sản phẩm sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa được rã đông ở nhiệt độ từ 5 – 6 độ C, tinh lọc một lần nữa trước khi đóng lọ, ghép nắp, in date, dán nhãn qua băng tải tự động.

Bước 7: Cuối cùng, sữa ong chúa tươi được nhập vào kho thành phẩm, bảo quản lạnh ở nhiệt độ dưới 0 độ C. Còn viên nang sữa ong chúa được đóng thùng theo quy cách 24 lọ.

Thành phần của sữa ong chúa Tam Đảo

Chất R (Royal Jelly): là hợp chất của tất cả các chất cộng lại, chống lão hóa, xúc tiến trao đổi chất, có tác dụng rất to lớn mà khoa học vẫn chưa xác định được (chất thần bí).

Protein và acid amin: có 18 loại, trong đó có 8 acid amin cần thiết, acid oleic, Palmic, 10 Hydroxydecanoic, các Albumin, Globulin…

Vitamin: có 10 loại Vitamin, nhiều nhất là nhóm B (B5, B6, B1, acid Folic, Inositol, B12, Biotin…)

Chất khoáng: sắt, đồng, kẽm…

Các hợp chất của acid Phospho: ADP, ATP.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất

Tác dụng của sữa ong chúa Tam Đảo 

Sữa ong chúa còn được dùng như thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc giảm cân, thậm chí là cho các vấn đề về sinh sản, mang thai. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời làm sữa ong chúa trở thành sản phẩm được nhiều người tin dùng:

-Tăng cường khả năng sinh lý ở cả hai giới

-Tăng tuổi thọ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng trí nhớ, giảm stress.

-Kéo dài tuổi thanh xuân, duy trì vẻ đẹp mịn màng và sự tươi trẻ của làn da

-Hỗ trợ điều trị cao huyết áp và tiểu đường, chống ung thư, giảm mỡ trong máu.

-Phòng ngừa thiếu máu, các bệnh về tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa.

Vậy là Ong Tam Đảo đã giới thiệu đến quý khách hàng quy trình khai thác sản xuất sữa ong chúa của Ong Tam Đảo. Hy vọng, việc khai thác chất quý từ thiên nhiên góp phần trong việc nâng cao sức khỏe cho cộng đồng người Việt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *