Tiêu chí lựa chọn nguồn nguyên liệu cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tacumin

Một sản phẩm tốt không chỉ đơn thuần có hương vị thơm ngon, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất mà còn cần được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu sạch và an toàn. Thực phẩm bảo về sức khỏe Tacumin là sự kết hợp giữa mật ong, curcumin, sữa ong chúa với nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kĩ lưỡng, 100% có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nói không với hương liệu, chất bảo quản, phẩm màu. Cùng Honeco tiêu chí lựa chọn nguồn nguyên liệu Tacumin.

Nguồn nguyên liệu Tacumin – Mật ong hoa rừng tuyển chọn

Việt Nam có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho nghề nuôi ong lấy mật phát triển. Mỗi khu vực thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau, vùng hoa khác nhau lại cho thu hoạch mật ong có chất lượng khác nhau. Qua quá trình nghiên cứu nhằm tiêu chuẩn hóa nguyên liệu, chúng tôi đã lựa

Mật ong hoa rừng tuyển chọn – Nguồn nguyên liệu Tacumin được khai thác như thế nào?

Thông qua việc thực hiện dự án khoa học cấp Bộ, Ong Tam Đảo – HONECO đã xây dựng được vùng nguyên liệu ổn định, quy mô và chất lượng, đó là hệ thống các trang trại liên kết. Hàng năm, công ty tổ chức các buổi tập huấn về kỹ thuật nuôi ong và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các nông hộ, đảm bảo mật ong được khai thác từ những đàn ong khỏe mạnh và hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi đến vụ thu hoạch, nhà máy cử kỹ thuật viên đến giám sát quá trình khai thác mật ong.

Nguồn nguyên liệu Tacumin mật ong
Mật ong được khai thác từ những đàn ong khỏe mạnh và hoàn toàn không sử dụng kháng sinh

Quy trình sơ chế mật ong để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tacumin

Mật ong – Nguồn nguyên liệu Tacumin, sau khi khai thác được kiểm tra chất lượng tại chỗ về các chỉ tiêu như độ màu, pH, hàm lượng nước, sau đó vận chuyển về nhà máy trong các bồn chứa chuyên dụng.

Nguồn nguyên liệu Tacumin quy trình sơ chế
Bồn chứa chuyên dụng mật ong

Tại nhà máy, trước khi nhập kho, mật ong tiếp tục được Kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng. Ngoài các chỉ tiêu cơ bản như đường tổng số, hàm lượng nước, pH, độ màu, mẫu mật ong sẽ được gửi đi kiểm nghiệm chất lượng tại các phòng thí nghiệm hàng đầu hiện nay tại Việt Nam như Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Trung tâm phân tích công nghệ cao Hoàn Vũ (Hoàn Vũ lab – nơi có kết quả kiểm nghiệm mật ong được đánh giá tương đương kết quả tại phòng lab Intertek của Đức). Các chỉ tiêu kiểm nghiệm về chất lượng của mật ong được kiểm tra: C4, Kháng sinh, HMF, C3,…

Sau có kết quả kiểm tra chất lượng mật ong, mật ong thô được công ty cho nhập kho và tiến hành các bước lọc loại bỏ tạp chất, đồng nhất ổn định chất lượng. Đảm bảo nguyên liệu mật ong sử dụng cho TACUMIN là mật ong không có kháng sinh, không lẫn tạp chất và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn nguyên liệu Tacumin – Sữa ong chúa Tam Đảo.

Sữa ong chúa được coi là thần dược vì giá trị với sức khỏe, sắc đẹp và sự hiếm có trong tự nhiên. Xưa kia, chỉ các bậc vua chúa, vương tôn quý tộc mới có cơ hội được sử dụng chất quý từ thiên nhiên này.

Sữa ong chúa – Nguồn nguyên liệu Tacumin được khai thác như thế nào?

Ngày nay, bằng kỹ thuật tiên tiến, người nuôi ong đã biết tạo ra các mũ chúa giả cho ong thợ tiết sữa, nhờ đó mà sản lượng sữa khai thác được rất lớn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của thị trường.

Tại rừng nguyên sinh Tam Đảo, nơi có nền khí hậu mát mẻ quanh năm, Ong Tam Đảo – HONECO đặt các trang trại ong liên kết, khai thác nguồn sữa ong chúa giàu dinh dưỡng nơi đây.

Nguồn nguyên liệu Tacumin sữa ong chúa
Trang trại khai thác sữa ong chúa

Các trang trại ong liên kết đều được tập huấn hàng năm về kỹ thuật khai thác sữa ong chúa cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm và có kỹ thuật viên nhà máy trực tiếp giám sát vào mùa thu hoạch để đảm bảo chất lượng ngay từ khâu nguyên liệu.

Quy trình bảo quản sữa ong chúa tươi nguyên chất

Sữa ong chúa được cấp đông bảo quản ngay sau khi khai thác và vận chuyển về nhà máy.Tại nhà máy, các kỹ thuật viên tiếp tục kiểm tra chất lượng sữa ong chúa trước khi cấp đông bảo quản làm nguyên liệu cho TACUMIN.

Nguồn nguyên liệu Tacumin- Curcumin từ nghệ vàng Tam Đảo.

Hàm lượng curcumin quyết định giá trị của của củ nghệ.

Tinh chất nghệ Curcumin – Nguồn nguyên liệu Tacumin được khai thác như thế nào?

Tại Việt Nam, nghệ được trồng tại khi vực Tam Đảo cho hàm lượng curcumin lớn nhất, do đó, Ong Tam Đảo – HONECO đã lựa chọn nghệ được trồng tại các vùng này để chiết xuất curcumin là nguyên liệu cho sản phẩm TACUMIN.

Tinh chất nghệ Curcumin – Nguồn nguyên liệu Tacumin được chiết xuất trên dây chuyền hiện đại

Curcumin được chiết xuất bằng dây chuyền hiện đại, loại bỏ hoàn toàn tinh dầu, tinh bột và chất xơ. Curcumin cũng được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi nhập kho làm nguyên liệu cho sản xuất TACUMIN.

Nguồn nguyên liệu Tacumin, Curcumin

Như vậy, nguồn nguyên liệu Tacumin 100% là các thành phần thiên nhiên và được tuyển chọn kỹ lưỡng.Không chỉ được quan tâm đến chất lượng sản phẩm, TACUMIN còn được trau chuốt ngay từ thiết kế bao bì với đa dạng các quy cách đóng gói vô cùng tiện lợi: Stick 15g, lọ 45g, lọ 100g, lọ 450g, lọ 500g, hộp quà…, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng khác nhau như sử dụng thường xuyên, đem đi công tác, đem theo hàng ngày, biếu tặng….Bao bì đựng sản phẩm cũng được HONECO lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.