Tản mạn Honeco: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Cuộc sống thay đổi mỗi ngày với bao nỗi vui buồn lẫn lộn nhưng cách sống lại là sự lựa chọn của chính mình.

Là một người hướng nội, tôi vốn ngại giao tiếp, giấu mình, cũng bởi vậy mà không biết thể hiện bản thân như thế nào, năng lượng của tôi đến từ những điều giản dị như nhìn thấy một đóa hoa đào trắng bừng nở giữa trời đông đã đủ khiến tôi mỉm cười hay cái dáng đi lắc lư buổi sáng của các con trong khi mắt nhắm mắt mở cũng khiến tôi bật cười thành tiếng nên tôi không cố gắng tạo ra năng lượng để năng lượng tự sản sinh một cách tự nhiên.

Mọi người thường nói tôi “chậm mà chắc”, “tuy không thông minh nhưng được cái chăm chỉ”.

Khó khăn của một người “chậm” là chậm trong mọi thứ nhưng cũng là “cẩn thận” trong mọi việc, không ngại khó ngại khổ nhưng sợ sai, sợ lạc hướng. Tôi chấp nhận điều đó và thích ứng với cuộc sống.

Mỗi sớm mai thức dậy cầm một ly mật ong nước ấm trên tay, tôi tự cảm thấy đã thưởng cho chính mình một ngày ngọt ngào và năng lượng rồi và tôi cũng muốn mọi người có được điều tốt lành đó.

 

Tôi luôn nghĩ rằng mình như chú ong thợ vậy, ngày ngày cần mẫn đi tìm hoa thơm làm mật ngọt cho đời, dù nhỏ bé nhưng cũng quan trọng lắm, nhờ vậy mà tôi đối mặt với những câu hỏi của khách: mật ong của em có chuẩn không ? Nghe nói mật ong nghệ nóng lắm ? Uống mật ong có chữa khỏi đau dạ dày không ? Mật ong quất gừng sả của em có nhanh hỏng không chứ chị tự ngâm mãi rồi nhanh hỏng lắm ?… Mỗi khi như vậy, tôi lại lắng nghe và từ tốn giải đáp thắc mắc của họ: mật ong đạt tiêu chuẩn chất lượng đủ để xuất khẩu, mật ong nghệ curcumin sử dụng công nghệ nano hóa nên không nóng mà còn tăng hiệu quả sử dụng, mật ong quất được chiết xuất tinh chất chứ không chỉ ngâm đơn thuần nên tăng chất lượng mà dễ bảo quản…tôi vẫn lặp đi lặp lại những câu nói đó hàng ngày…có người ở lại, có người ra đi nhưng chí ít tôi cũng đã cho mọi người biết thêm về mật ong Tam Đảo Vĩnh Phúc của Honeco.

Tản mạn như vậy thôi, cố gắng mỗi ngày – tôi vẫn tự động viên mình vậy, nếu bạn có xem được câu chuyện này hãy biết rằng tôi cũng chúc bạn mỗi ngày ngọt ngào như mật ong nhé !

Tác giả: Thu Hương