Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh 62 Nhà khoa học của nhà nông năm 2022

Ngày 10/12, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh 62 Nhà khoa học của nhà nông năm 2022.

Tại Chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ IV, năm 2022, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh 62 cá nhân tiêu biểu, có nhiều cống hiến, đóng góp to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn để vinh danh là những “Nhà khoa học của nhà nông”.

Theo Ban Tổ chức, Chương trình xét chọn và tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ Tư, năm 2022 đã được triển khai trên toàn quốc. Sau khi xét chọn qua 2 cấp Hội đồng (Hội đồng xét chọn cấp tỉnh/ bộ/ngành và Hội đồng Thẩm định Trung ương), 62 “Nhà khoa học của nhà nông” đã được lựa chọn để tôn vinh năm 2022. Tổng số “Nhà khoa học của nhà nông” được tôn vinh thông qua Chương trình này từ năm 2018 đến nay là 245 người.

Năm 2022, trong số 62 “Nhà khoa học của nhà nông” được tôn vinh lần thứ 4 này có 9 nữ và 54 nam.

Đây đều là những nhà khoa học, những chuyên gia, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp và nhà nông sáng tạo có công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo, sản phẩm công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi và được các cơ quan chức năng chứng nhận mang lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và người nông dân.

Sự kiện tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nhà (nhà khoa học và nhà nông), rộng hơn là mối quan hệ giữa giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức.

Chương trình này không những tri ân, mà còn kỳ vọng sự đóng góp của giới trí thức nói chung vào lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tổng giám đốc Lê Thị Nga, Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Ong Tam Đảo là 1 trong 62 nhà khoa học được vinh danh đảm nhận chủ nhiệm các dự án nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất mật ong và nông sản ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật phát triển nghề nuôi ong mật.