Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ có hiệu quả không?

Ngày nay, các bệnh về dạ dày ngày càng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam, chữa đau dạ dày bằng mật ong kết hợp với nghệ là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Vậy, có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ không, cùng chúng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ 

Trước khi tìm hiểu về phương pháp Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ, cùng Honeco tìm hiểu qua về bệnh lý đau dạ dày, các bạn nhé!

Năm 1982, Marshall và Warren phát hiện một loại vi khuẩn hiện diện ở niêm mạc dạ dày đặt tên là Campylobacter pylori, sau đổi tên là Helicobacter pylori (H. pylori). Vi khuẩn này được xác định là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các bệnh lý liên quan đến dạ dày, tá tràng, do vậy tiệt trừ H. pylori được xem là liệu pháp quan trọng trong điều trị các bệnh dạ dày.

Phần lớn các phác đồ điều trị bệnh dạ dày do H. pylori sử dụng kết hợp nhiều loại kháng sinh như amoxycillin, tetracyline, metronidazole và thuốc chống tiết acid hoặc thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các phác đồ điều trị sử dụng kháng sinh trước đây là hiệu quả, tuy nhiên số liệu thống kê gần đây cho thấy khả năng kháng thuốc của vi khuẩn ngày càng tăng. Vì vậy, việc sử dụng các phương pháp dân gian từ các nguyên liệu thiên nhiên để chữa đau dạ dày ngày càng tăng, trong đó có phương pháp mật ong kết hợp với tinh chất nghệ curcumin, sữa ong chúa được nhiều người áp dụng.

Vì sao có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ
Helicobacter pylori (H. pylori). Vi khuẩn này được xác định là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các bệnh lý liên quan đến dạ dày-tá tràng

Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ sữa ong chúa

Việt Nam có nguồn thảo dược phong phú, các chất quý từ thiên nhiên được dùng trong nhiều bài thuốc cổ truyền để chữa đau da ̣dày, các chất ức chế tự nhiên đối với H. pylori. Đặc biệt, dân gian đã biết đến công dụng của mật ong, sữa ong chúa và curcumin – tinh chất quý từ củ nghệ đối với việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, làm đẹp và đặc biệt là hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày.

Mật ong tốt cho người đau dạ dày

Chứa đường glucose có tác dụng bổ sung nhanh chóng năng lượng, chống mệt mỏi. Chứa nhiều các vitamin, acid amin, khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe. Mật ong ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn do có nồng độ đường cao 80% làm cho không vi khuẩn nào sống được.

Trong mật ong có chứa chất inhibine có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển giúp làm lành vết loét, vết thương, giúp giảm đau rõ rệt. Đồng thời, mật ong có khoáng chất trung hòa tính acid có hại và cân bằng môi trường trong cơ thể.

Vì sao có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ mật ong
Mật ong tốt cho người đau dạ dày

Tinh chất nghệ Curcumin tốt cho người đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ hiệu quả vì trong nghệ chứa Curcumin – tinh chất quý trong củ nghệ có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh do chúng có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh. Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng làm đẹp rất tốt và an toàn được nhiều người sử dụng đồng thời chúng còn có khả năng tăng cường chức năng gan bảo vệ và nâng cao sức khỏe của con người.

Vì sao có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ tuoi
Curcumin có trong nghệ rất tốt cho người đau dạ dày

Sữa ong chúa tốt cho người đau dạ dày

Ngoài mật ong và curcumin thì sữa ong chúa cũng rất tốt cho người đau dạ dày. Sữa ong chúa – chất quý từ thiên nhiên được ví như “thần dược” đối với sức khỏe và sắc đẹp. Sữa ong chúa có chất 10-Hydroxy 2-Decanic acid có tác dụng làm tăng sức đề kháng, kiểm soát hoạt động của các tế bào và khống chế các vi khuẩn phát triển. Thúc đẩy sinh trưởng và hồi phục của tế bào. Biotin và ADN liên quan đến sự tồn tại vật chất cơ bản trong tế bào thúc đẩu sự tái sinh tế bào. Trong sữa ong chúa có nhiều vitamin có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa, nâng cao sức đề kháng làm cho các tế bào mới bình thường và duy trì sức sống.

Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ, sữa ong chúa hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới Curcumin rất tốt với bệnh dạ dày do có nhiều tác dụng như: ức chế vi khuẩn HP, phục hồi nhanh các tổn thương, chống viêm. Tuy nhiên, như thế liệu đã đủ để loại bỏ được những vết loét khó lành và các cơn đau dạ dày dai dẳng?

Theo GS.TS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam: “Nguyên tắc chung của điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng là phải đạt được 3 mục tiêu: giảm các yếu tố tấn công vào thành dạ dày, tăng cường các yếu tố bảo vệ và phục hồi nhanh các tổn thương ở niêm mạc.

Điều này sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, nóng rát, ợ chua, đồng thời còn ngăn ngừa được tái phát và nguy cơ biến chứng”. Như vậy nếu xét trên 3 tiêu chí trên thì một mình curcumin là chưa đủ, cần kết hợp thêm các thành phần mới để đem lại hiệu quả toàn diện và tối ưu.

Việc kết hợp curcumin với các thảo dược giúp bao nhanh vết loét, trung hòa ngay acid dịch vị sẽ tạo thành hàng rào bảo vệ toàn diện hơn cho dạ dày, giảm nhanh cơn đau và phục hồi niêm mạc tổn thương, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và biến chứng.

Sữa ong chúa cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 90%, hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng cho nên chúng tôi chọn sử dụng curcumin cho sản phẩm của mình mà không sử dụng nghệ.

Vì sao có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ mật ong
Chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ, sữa ong chúa hiệu quả

Giải pháp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TACUMIN 

Giải pháp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TACUMIN hướng đến phương pháp bảo quản sữa ong chúa ở nhiệt độ thường với việc kết hợp sữa ong chúa và mật ong.

Sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu quý từ thiên nhiên: Curcumin – tinh chất quý chiết xuất từ củ nghệ vàng, sữa ong chúa tươi và mật ong tự nhiên với tỷ lệ tối ưu, thông qua giải pháp kỹ thuật chế biến tiên tiến, phối trộn sản phẩm ở nhiệt độ thấp trong môi trường chân không, giảm kích thước phân tử curcumin, tạo tính đồng nhất cao cho sản phẩm. Không chỉ phát huy được hết giá trị của các nguyên liệu thành phần mà còn giúp gia tăng thành phần các chất, cộng hưởng công dụng cho sản phẩm, giúp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, hỗ trợ trung hòa acid dạ dày, giảm viêm loét dạ dày, tá tràng.

Vì sao có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ mật ong tacumin
Tacumin giúp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, hỗ trợ trung hòa Acid dạ dày, giảm viêm loét dạ dày, tá tràng.

Như vậy, qua bài viết này bạn dã biết được có thể chữa đau dạ dày bằng mật ong nghệ không? Hy vọng với bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm được những cách chữa đau dạ dày từ phương pháp thiên nhiên.