Cách làm món cánh gà sốt bơ mật ong thơm ngào ngạt

Cánh gà sốt bơ mật ong thơm lừng ai ăn một lần cũng thích mê. Hôm nay, Ong Tam Đảo xin giới thiệu cách làm món cánh gà sốt bơ mật ong chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!

Cách làm món cánh gà sốt bơ mật ong

Để làm món cánh gà sốt bơ bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

. 6-7 chiếc cánh gà

. 1 thìa cà phê muối

. 2 thìa bơ

. 100ml mật ong

. 2 thìa tương ớt

. 1 thìa cà phê sa tế

Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt bơ mật ong 

Để thực hiện làm món cánh gà sốt bơ mật ong bạn cần chuẩn sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.

Thực hiện làm món cánh gà sốt bơ mật ong 

Bước 1: Đầu tiên trong hướng dẫn cách làm món gà sốt bơ mật ong, bạn  lấy 2 thìa bơ, muối, mật ong, tương ớt, sa tế đã chuẩn bị cho vào chảo đun nóng, lấy thìa khuấy đều cho hỗn hợp bơ mật ong hòa tan, để làm hỗn hợp nước sốt bơ mật ong.

Bước 2: Khi hỗn hợp sốt bơ mật ong hòa tan thì chỉ cần cho cánh gà vào cùng và đảo đều, khoảng 8-10 phút ckhi thấy cánh gà chuyển màu vàng, ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 3: Cuối cùng trong hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt bơ mật ong. Bật lò nướng 180 độ trước 10 phút cho lò nóng lên,  xếp cánh gà vào khay nướng, đem nướng khoảng 10 phút cho cánh gà ra bớt mỡ, khi cánh gà chuyển sang màu vàng óng, vô cùng hấp dẫn thì lấy ra trình bày.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cánh gà sốt bơ mật ong rồi! Món gà thơm ngon, béo ngậy, chắc chắn những người thân trong gia đình bạn chắc chắn sẽ tấm tắc khen tài nấu nướng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *