Mật ong Tam Đảo “đặc sản” của núi rừng Tam Đảo

Tam Đảo, được ví như một “thành phố trên cao” lên đây người ta không chỉ tận hưởng được không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn được thưởng thức một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Thật là thiếu sót khi nhắc đến đặc sản của Tam Đảo mà lại không nhắc đến Mật ong Tam Đảo.

Trang trại ong Tam Đảo
Trang trại ong Tam Đảo

Mật ong “đặc sản” của núi rừng Tam Đảo

Tận dụng lợi thế về địa hình và điều kiện tự nhiên ưu đãi, Công ty cổ phần Ong Tam Đảo đã tập huấn kỹ thuật nuôi ong cho nhiều nông hộ trong tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt ở các nông hộ khu vực Tam Đảo, Tam Dương, Yên Lạc, Sông Lô… đã triển khai và ứng dụng thành công tiến bộ khoa học và công nghệ vào mô hình nuôi ong mật tự nhiên để có năng suất cao và chất lượng mật ong tốt đáp ứng cho xuất khẩu.

Trong những năm qua nghề nuôi ong mật tự nhiên ở Tam Đảo nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung phát triển mạnh mẽ, nhiều gia đình đã thoát nghèo bền vững nhờ vào nghề nuôi ong.

Công ty Ong Tam Đảo được tọa lạc trên diện tích gần 20.000 m2 với 3 nhà xưởng xây dựng kiên cố, khuôn viên đường đi nội bộ xanh sạch đẹp đảm bảo cho việc sản xuất chế biến thực phẩm.

Ong Tam Đảo – Honeco hiện nay là một trong những công ty hàng đầu trong chăn nuôi, sản xuất chế biến và kinh doanh các sản phẩm ngành ong, là doanh nghiệp đầu tiên ở khu vực Miền Bắc và Miền Trung xuất khẩu mật ong đi thị trường Mỹ – một trong những thị trường khó tính cho hàng nông sản Việt Nam, ngoài ra sản phẩm của Ong Tam Đảo Honeco còn được bộ ngoại giao lựa chọn sử dụng trong tuần lễ ẩm thực tại Pháp và đang dần có mặt tại thị trường Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản…

 

Các sản phẩm nổi bật của Ong Tam Đảo

Mật ong Tam Đảo có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, nói không với hương liệu, chất bảo quản là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Mật ong bánh tổ Tam Đảo: là loại mật ong nguyên tổ, được khai thác theo quy trình nuôi ong sạch và mang tính kỹ thuật cao (Kỹ thuật nuôi ong bằng thùng kế 3 tầng) từ nguồn mật hoa tự nhiên, mật ong đủ độ chín, đặc sánh rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Sữa ong chúa Tam Đảo: là sản phẩm đặc biệt được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ, có màu trắng ngà, đặc như bơ. Sản phấm rất tốt cho người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thể, phụ nữ có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp.

Phấn hoa Tam Đảo: là những tế bào sinh sản của các loài hoa, hạt nhỏ, đủ các màu sắc khác nhau từ màu vàng nhạt, nâu nhạt, đỏ đậm, được ong thợ thu lượm về. Sản phẩm tốt cho người bị bệnh đường ruột mãn tính, bị táo bón nhiều ngày, người bị kém ăn, mất ngủ.

Phấn hoa Tam Đảo

Tacumin: là sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong hoa rừng nguyên chất hảo hạng, sữa ong chúa tươi và tinh chất nghệ curcumin. Có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, hỗ trợ trung hòa acid dạ dày, giúp giảm viêm loét dạ dày, tá tràng.

Mật ong kết hợp tinh chất nghệ curcumin, sữa ong chúa

Mật ong Quất Tam Đảo: là sự kết hợp giữa mật ong hoa rừng tự nhiên với dịch cốt quất tươi, giúp phòng chống bệnh về đường hô hấp hiệu quả.

Mật ong Quất Tam Đảo
Mật ong Quất Tam Đảo

Rượu Vang Tam Đảo: được lên men từ dịch nho và các loại trái cây đặc trưng của Việt Nam kết hợp với mật ong và phấn hoa. Bằng công nghệ lên men tiên tiến của Pháp cho ta một loại rượu vang thơm ngọt đặc trưng của mật ong và phấn hoa, vị chua chát của hoa quả.

Rượu honeco
Rượu honeco

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *