Trị cận thị không cần mổ mắt cho bé yêu

19/05/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 541
 Hiện nay khi hầu hết các bé tiếp xúc rất sớm với các thiết bị điện tử, dễ cận thị khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Dưới đây là mẹo trị cận thị không cần mổ mắt mà phụ huynh cần biết.

Hiện nay khi hầu hết các bé tiếp xúc rất sớm với các thiết bị điện tử, dễ cận thị khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Dưới đây là mẹo trị cận thị không cần mổ mắt mà phụ huynh cần biết.

Khi bị cận thị bạn cần cho bé duy trì tập luyện cũng như thư giãn mắt.

tri-can-khong-can-mo-mat

Duy trì tập luyện với những bài tập đơn giản cho mắt

Cũng giống như các bộ phận khác bạn nên thực hiện các bài tập cho mắt sau thời gian hoạt động, giúp giảm mỏi mắt và duy trì khả năng làm việc. Ngoài ra hạn chế tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính.

Mắt nhìn theo hình số 8: Hãy tưởng tượng nên một hình số 8 trước mặt khoảng 3m và nằm ngang. Sau đó bạn hãy đảo mắt theo đường viền của số 8 và nhìn như vậy 5 lần, nghỉ một lát và đảo ngược lại.

Nhìn chuyển động gần, xa của ngón tay: Hãy đặt ngón tay lên trước mũi di chuyển ra xa rồi lại chuyển về trước mũi. Lúc đó bạn hãy luôn giữ mắt nhìn theo ngón tay nhé, điều này giúp bạn làm tăng khả năng nhìn ra xa, gần và khả năng tập trung. Hãy thực hiện 5 phút 1 lần.

Chớp mắt nhanh: Khi sử dụng máy tính, điện thoại bạn thường tập trung nhiều vào màn hình và như thế mắt sẽ khô, nhức hãy chớp mắt nhanh giúp thư giãn, khả năng tập trung.

Bài tập nhắm, mở mắt: Nhắm mắt lại và mở ra, hãy làm liên tiếp 5 lần như vậy nhé.

Nhìn theo hướng hình vuông: Thực hiện 5 lần với cách nhìn theo hướng hình vuông từ đỉnh này tới đỉnh kia của hình vuông.

Tập mắt bằng cách massage: Làm ấm tay của mình, đặt lên mắt, nên áp tay vào mắt vừa phải.

mat-xa-mat

Biện pháp giúp duy trì mắt bé tốt

Bạn nên cho mắt của bé làm việc hợp lý, khi bé mỏi mắt nên cho bé tránh xa với các hoạt động gây tổn hại tới mắt như xem tivi, đọc sách... cho bé nhìn các vật ở xa.

Nên kiên trì tập luyện cho con em mình để đạt được hiệu quả nhé!

Back to Top

Design by IGF