Tác dụng của phấn hoa

25/08/2014 | Tác giả:  | Lượt xem: 4,295
 Những hạt phấn hoa là một kho thuốc quý báu và là một loại thực phẩm bổ dưỡng thực sự mà con người phải kiếm cách sử dụng cho bằng được. Chúng ta có thể khẳng định rằng chắc chắn phấn hoa không thua những thực phẩm giàu đạm như thịt bò, pho mát, patê, trứng, sữa... Vì giàu đạm gấp 5 đến 7 lần cho nên phấn hoa nó sẽ giải quyết kịp thời những tình trạng mệt mỏi căng thẳng của con người.

 1. Công Dụng Của Phấn Hoa

    Những hạt phấn hoa là một kho thuốc quý báu và là một loại thực phẩm bổ dưỡng thực sự mà con người phải kiếm cách sử dụng cho bằng được.
    Chúng ta có thể khẳng định rằng chắc chắn phấn hoa không thua những thực phẩm giàu đạm như thịt bò, pho mát, patê, trứng, sữa... Vì giàu đạm gấp 5 đến 7 lần cho nên phấn hoa nó sẽ giải quyết kịp thời những tình trạng mệt mỏi căng thẳng của con người.
    Người ta đã thí nghiệm cho ong ăn các loại thức ăn đạm cao cấp khác nhau nhưng chỉ có phấn hoa là có số ấu trùng cao nhất: 175; men bia khô cho 84 ấu trùng; kem sữa khô 30 ấu trùng; sữa đặc 30 ấu trùng; lòng đỏ trứng gà (kể cả lòng đỏ và lòng trắng) chỉ có 2 ấu trùng và bột lúa không cho một con ấu trùng nào cả.
    Tác dụng chung của phấn hoa là điều hoà các chức năng cơ thể, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực, tăng cường hoạt động.

2. Tác dụng với từng chức năng:

    * Phấn hoa và sự ăn ngon: Sau vài ngày thường xuyên dùng phấn hoa, ta sẽ thấy trở lại ăn ngon cơm, phấn hoa kích thích sự thèm ăn hơn , tạo tiền đề hồi xuân cho mọi chức phận.
Công thức: sáng 8g (01 thìa canh) pha với nước sôi để uống
Trưa 8g (01 thìa canh)
Tối 12 (01 thìa canh rưỡi)
Uống trong 02 tuần lễ cảm thấy ăn rất ngon.
    * Phấn hoa và rối loạn tiêu hoá: Đối với vấn đề này, phấn hoa có tác dụng hai mặt:
    a. Phấn hoa trị táo bón, không gây đau bụng và không gây phản ứng.
    b. Đối với một số trường hợp ỉa chảy nguy hiểm, ruột sưng viêm đại tràng, phấn hoa cũng can thiệp được.
    c. Tính kháng sinh của phấn hoa: Công hiệu đặc biệt đối với trường hợp đường ruột nên mới được mệnh danh là “ cảnh sát viên đường ruột”
    Công thức này dùng trong 01 tuần lễ cơ thể mau mạnh đường ruột tốt:
    + Sáng 02 thìa (16g) pha với chút nước còn nóng
    + Trua 01 thìa 5(12g)
    + Tối 2 thìa (16g)
    *Phấn hoa và sự tăng cân: Phấn hoa là một loại khai vị hảo hạng, nhưng không nên dùng ngày trong bữa ăn như Rượu khai vị, mà phải dùng phấn hoa từ sáng sớm vì hoạt lực của nó chỉ có tác dụng sau vài giờ.
    Công thức dùng trong 01 tháng: sự tăng lượng giúp lên cân rõ rệt:
    Sáng 12g (1 thìa canh 5) – Trưa 8g (1 thìa) – Tối 12g (1 thìa 5)
    * Phấn hoa với lao động trí óc: Xin mời các bạn hàng ngày bù đầu trên sách vở, trên bàn giấy; xin mời các nhà văn, nhà báo, các nhà sáng chế phát minh, nếu bác sĩ đã cấp cho quý bạn các loại “ axit amin” để hỗ trợ cho bộ óc sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn có thể dùng phấn hoa được đấy. Phấn hoa sẽ giúp cho bộ não của quý bạn rất nhiều.
    Công thức: dùng trong suốt thời gian học thi: sáng 1 thìa (8g) – trưa 1thìa (8g) – tối 1 thìa 5 (12g)
    *Phấn hoa và rối loạn động mạch não: Phấn hoa chứa một loại glucpzid là rutin, rất quan trọng đối với động mạch não chảy máu não, bởi vậy người mạch máu căng nên dùng.
    Công thức: Sáng 01 thìa 5 (12g) – tối 1 thìa 5 (12g)
    Uống 1 tháng, nên tránh lo nghĩ, bực bội, cau có.
    * Phấn hoa và sự trưởng thành ở trẻ em: Phấn hoa là sinh trưởng tố (facteur de croissance: nhân tố của sự trưởng thành). Trẻ em gầy còm chậm lớn, cần cho ăn phấn hoa. Gặp trẻ khó nuôi, cũng nên cầu cứu đến phấn hoa, vì nó:
    + Tăng số lượng hồng cầu đến 25 – 30%.
    + Tăng hemoglobin 15% ở mức trung bình.
    +Công thức: Cho trẻ em dùng một tháng trẻ em còi chậm lớn: sáng nửa thìa (4g) – Tối nửa thìa (4g).
    * Phấn hoa và tuổi già: Sức lực dẻo dai, sự hưng phấn trở lại với các cụ sau khi dùng phấn hoa trong vài tuần. Phấn hoa có tác dụng trẻ lại ở người già. Các tế bào nhão nhất ở da hai mặt. Da người già rất cần thiết đến phấn hoa vì có tác dụng kích thích sinh học, người ta cũng chế ra một số kem thoa mặt từ phấn hoa giúp tế bào da bị lão hoá vì phấn hoa có nhiều rutin còn gọi là vitmin P là 1 chất được coi là vitamin của tuổi trẻ.
    Công thức sau uống trong một tuần lễ, cơ thể tăng sức mạnh:
    + Buổi sáng 12g phấn hoa (1 thìa 5 canh), 1 muỗng mật ong, 4 thìa nước hoà trong 1 ly hoà tan uống dần.
    + Buổi tối 12g phấn hoa (1 thìa 5 canh), 1 muỗng mật ong, 4 thìa nước uống trước lúc ngủ đêm.
    * Phấn hoa và sự bảo vệ mắt: Trong các sinh tố của phấn hoa ta thấy có riboflavin. sinh tố này cần cho võng mạc mắt, mệt mỏi và nhãn quan. Nó còn giúp tăng thị lực.
Công thức dùng: đều đặn 1 – 3 tháng:
Sáng 1 thìa (8g) trưa 1 thìa (8g) – tối 1 thìa 5 (12g) uống với nước sôi nguội.
    * Phấn hoa và sự giữ gìn sức khoẻ: Nếu sử dụng phấn hoa liên tục thì da dẻ mịn màng, do đó chúng tôi có ý kiến với quý bà, quý cô muốn có làn da nhẵn nhụi và hồng hào mà không cần đến trang điểm phấn son: phấn hoa sẽ giúp quý bạn làm được việc đó, vừa đỡ hao tốn tiền bạc, thời giờ và công sức.
    Công thức dùng đều đặn trong hai tháng: sáng 01thìa (8g) – tối 2 thìa (16g). uống với nước sôi để nguội.
    * Phấn hoa và bệnh đái đường: Một phụ nữ bị bệnh đái đường. Thời kỳ chữa bệnh, sinh mệnh treo trên sợi tóc mong manh, lúc nào cụng bị lệ thuộc vào insulin. bà ta tiết tới 48 gram đường trong một lít nước tiểu, thậm chí tiết tới 64gram trong 24 giờ. Than ôi! bả quả là thật là một lò đường!
    Vậy mà, với 32 gram phấn hoa mỗi ngày và đình chỉ không dùng một thứ thuốc nào khác, sau 15 ngày lượng đường sụt xuống còn 6.2gram  một lít và 9.4 gram trong 24 giờ, tức là giảm đi 8 lần. Tiếp tục trong một thời gian, lượng đường giảm xuống còn 1gram mỗi ngày.
    Sức khoẻ được phục hồi, bà tìm được nguồn vui trong cuộc sống, còn thầy thuốc thì cản ơn bà đã giúp mình tin tưởng vào kết quả thử nghiệm.
    Công thức dùng trong thời gian đái đường: sáng 02 thìa (16g) – tối 2 thìa (16g), khi lượng đường giảm: sáng 01 thìa (8g) – tối 01 thìa (8g) dùng 3 tháng liên tục.
    * Phấn hoa và các chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến: Nhiếp hộ tuyến là bộ phận đặc biệt của nam giới thường hay bị rối loạn khi tuổi cao từ 50 tuổi, thậm chí có người 45 tuổi trở đi phải đề phòng. Phấn hoa là chất giúp cho các bạn kém may mắn đó. ở Thuỵ Điển, các hiệu thuốc có bán chế phẩm bằng phấn hoa để chữa bệnh tiền liệt tuyến và u tuyến người ta đã cho nam giới từ 40 – 45 tuổi mỗi ngày uống 15g (gần 2 thìa) phấn hoa đề phòng tiền liệt và u liệt tuyến.
    * Phấn hoa và bệnh “ parkinson” : thật là kỳ diệu. Người bị bệnh liệt rung, sau 15 ngày điều trị, chứng run và lắc đầu giảm đi trông thấy; tiếp tục một tháng thỉnh thoảng còn giật đầu ngón tay đến không con giật lần nào. Khỏi nói từ đó bệnh nhân tự động dùng phấn hoa cách thường xuyên.
    Công thức dùng trong 6 tháng: sáng 1 thìa 5 (12g) – tối 1 thìa 5 (12g)
    Cứ hàng tuần dành 01 ngày thêm sữa ong chúa kết hợp vào ngày thứ 7 hàng tuần lần 10g (khoảng 2 hạt ngô), ngày 2 lần.
    * Phấn hoa và bệnh liệt dương: Một số bác sĩ điều trị có viết: “ Điều chắc chắn nhiều bệnh nhân đã nói với tôi là trong trường hợp bị liệt dương, nam tính hồi lại mỗi khi dùng phấn hoa. Điều đó chứng minh rằng phấn ho có công hiệu trực tiếp đến cơ quan sinh dục và tiểu tiện; nếu được dùng kết hợp với sữa chúa thì hiệu quả còn mau chóng hơn.
    Công thức dùng trong 03 tháng liên tục: Sáng 02 thìa (16g) – tối 2 thìa (16g) trường hợp liệt dương nặng kết hợp với sữa chúa mỗi lần 5mg ( bằng 01 hạt ngô)
    * Phấn hoa phối hợp với mật ong trị bệnh cao huyết áp: Chứng máu bốc lên choáng váng, chóng mặt, nói chung chứng cao huyết áp có tác dụng rất tốt đới với phấn hoa.
    Công thức dùng trong 03 tuần lễ: 1 thìa phấn hoa + 1 muỗng mật ong, 4 thìa nước sôi nguội và 01 lít chanh tươi hoà tan cho đều.
    Uống ngày 02 lần. Huyết áp sẽ giảm
    * Phấn hoa và gan: Dưới đây là một ca bệnh khác, cũng đã đem lại vinh dự cho phấn hoa.
    Một bệnh nhân 70 tuổi mắc chứng vàng da (hoảng đảm) nặng kéo dài đến sáu năm. Suốt 2 tháng ròng ở bệnh viện, ong phải đương đầu với cái chết hầu như không tránh khỏi. Cuối cùng ông xuất viện với lời của thầy thuốc là phải theo một chế độ kiêng cũ rất khắt khe và uống thuốc viên. Theo thầy thuốc, ông không thể sống quá hai năm.
    Một bữa, nhân đến chơi nhà người bạn nuôi ong, được bạn mời uống thử một muỗng phấn hoa (muỗng cà phê) thì phản ứng duy nhất là cảm thấy ăn rất ngon. Về nhà, ngày hôm sau, ông nói với người con trai là không biết có phải nhờ uống muỗng phấn hoa mà thấy đỡ đau gan hay không? Từ nghi nan đó, ông bắt đầu thử dùng phấn hoa.
    Khởi đầu, ông dùng liều cao: một muỗng canh mỗi ngày, nhưng bộ phận tiêu hoá không kham nổi. Sau đó, liều giảm xuống một muỗng cà phê, dùng cách nhật (hai ngày 01 lần).
    Qua năm nay, đi du lịch, quyên không đem theo phấn hoa gặp những bữa tiệc tùng, những bữa cơm thịnh soạn trong các quán ăn, không cần kiêng khem gì, bộ gan của ông vẫn tốt, sức khoẻ được phục hồi, tâm hồn được thảnh thơi, thoải mái.
    Xem thể đủ biết phấn hoa rất xứng đáng với danh hiệu được các thầy thuốc phong cho là “ cảnh sát viên đường ruột”
    Phấn hoa cũng hay được dùng với sữa chúa và mật ong gần giống lượng ong do con ong làm ra để trong tổ, như vậy sữa chúa giữ nguyên được tác dụng tốt của nó với các loại nguyên tố vi lượng, phấn hoa thì bổ sung thêm axit amin, còn mật ong thì cung cấp nhiều đường dễ hấp thu. Loại chế phẩm này dành cho trẻ em biếng ăn, người lớn yếu mệt do làm việc quá sức về trí óc cũng như chân tay, người bị suy nhược thần kinh, người già. Các nhà khoa học Bungari đã nghiên cứu tác dụng của phấn hoa với sữa chúa và mật ong đối với người già và kết luận sau là phấn hoa có ảnh hưởng tốt đến tình trạng sức khoẻ và tâm thần của những người có tuổi.

Back to Top

Design by IGF