Quy trình nuôi ong và sơ chế

16/12/2012 | Tác giả:  | Lượt xem: 7,444
Sản phẩm mật Ong được khai thác trên nhiều nguồn hoa ở khắp mọi miền của đất nước như: Tam Đảo, Mộc Châu, Điện Biên, Sông Mã, Hưng Yên, Bắc Giang, Lâm Đồng…Bằng kỹ thuật nuôi ong và công nghệ khai thác tiên  tiến.
Sản phẩm mật Ong được khai thác trên nhiều nguồn hoa ở khắp mọi miền của đất nước như: Tam Đảo, Mộc Châu, Điện Biên, Sông Mã, Hưng Yên, Bắc Giang, Lâm Đồng…Bằng kỹ thuật nuôi ong và công nghệ khai thác tiên  tiến. Mật ong được đưa về và sơ chế như sau:

1. Phân loại:
Nguyên liệu mật ong khi thu gom về được chia ra nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau theo từng nguồn hoa, từng vùng nguyên liệu mà con ong lấy mật.

2. Lọc sạch:
Mật ong sau khi đã phân loại và được lọc sạch qua hệ thống máy lọc lưới Inốc công nghệ của Pháp.

3. Hạ thuỷ phần:
Mật ong sau khi đã lọc sạch, được đưa vào hệ thống hạ thuỷ phần với phương pháp làm lạnh rút bớt nước ở nhiệt độ âm 3oC cho tới khi đạt thuỷ phần 23% nước.

4. Bồn chứa:
Nguyên liệu mật ong được bơm vào TEX chứa bằng Inox (304) để bảo quản, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

5. Chiết rót và đóng gói sản phẩm:
Hệ thống chiết rót là những bình chứa bằng bình Inox với dung tích 1000lít/bình, mật ong được bơm vào bình bằng máy bơm chuyên dụng Inox sau đó được chiết rót đóng chai thuỷ tinh, đóng bằng máy, dán nhãn cho vào thùng cáttông 3 lớp với số lượng 15 chai/thùng. Thành phẩm được đóng gói theo nguyên tắc một chiều. Với phương pháp đóng gói bán tự động, sản phẩm được kiểm tra nhập kho và đưa ra thị trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và yên tâm về chất lượng.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Ong Tam Đảo được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tạo ra sản phẩm chất lượng cao và ổn định về chất lượng đáp ứng yêu cầu, nhu cầu của người tiêu dùng trong thời ký kinh tế thị trường và hội nhập.
    

Bài viết khác

Back to Top

Design by IGF