Những điều chưa biết về nọc ong

 Nói tới mật ong, sáp ong, phấn hoa, sữa chúa chúng ta không thể không nói tới nọc ong.

Tác dụng của Sáp ong

Nói sáp ong chúng ta nhớ ngày tới những viên thuốc cao đơn hoàn tán bán tại các tiệm thuốc với vỏ ngoài có bọc sáp ong. Đó mới chỉ là công dụng quá thông thường, còn đi sâu vào tính chất cũng như lợi ích của sáp ong trên nhiều mặt còn to lớn hơn gấp bội. Không những ở nước ta mà còn ở nhiều nước trên thế giới, nhất lá các nước tiên tiến.

Bài thuốc Đông y nổi tiếng bào chế với mật ong (phần VI)

Các chứng khí huyết đều hư, nhan sắc tàn tạ, mệt mỏi choáng váng, hoa mắt, xanh xao, vàng vọt hay nhăn nhó, ăn uống không tiêu, buồn bực. Nam giới, nữ giới già trẻ thường suy yếu đổ mồ hôi, hồi hộp thân thể tiều tuỵ đều nên dùng hoàn này không bệnh cũng nên uống mỗi tháng vài chục viên khiến cơ thể tăng cường sức kháng, ít ốm đau bệnh hoạn.

Tác dụng của mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa

Ngày nay với khoa học hiện đại người ta đã nghiên cứu mật ong không những tại phòng thí nghiệm mà thực tế tại lâm sàng. Mọi thí nghiệm đều công nhận mật ong là thuốc có thể trị được một số bệnh thường gặp như:

Bài thuốc Đông y nổi tiếng bào chế với mật ong (phần V)

Đại bổ thận dương do thân hoả suy làm đau lưng, mỏi gối, buồn trong ống chân, đái đêm, lạnh chân nghẹt cổ, bần thần, ngái ngủ hay quên yếu dương, người ên ển rét, mặc 2 đến 3 áo mới dễ chịu 1 bài thuốc rất quý để bổ thận cho người tuổi già rất nên dùng.

Bài thuốc Đông y nổi tiếng bào chế với mật ong (phầnIV)

 Nổi tiếng cho giới làm việc trí óc cho sinh viên học sinh thức khuya dạy sơm mùa thi cử.

Bài thuốc Đông y nổi tiếng bào chế với mật ong (phầnIII)

Để phục hồi sức khoẻ 10 phần bổ cả 10 phần. Tạng thận suy yếu trầm trọng. Thận dương quá yếu, thân hình tiều tuỵ, sút cân, hai chân yếu rủn, tinh huyết suy kiệt, tiểu đêm liên tục, nôn oẹ, ăn uống không biết ngon, kể cả người già tuổi cao dùng rất thích hợp.

Bài thuốc Đông y nổi tiếng bào chế với mật ong (phầnII)

 Chủ trị các chứng khí huyết đại hư tổn, ngũ lão thất thương, nhan sắc phụ nữ tàn tạ, hình thể quá ốm, trong người nóng háo buồn phiền hoặc những người phổi yếu, hoặc lao phổi đã thuyên giảm dùng lâu da dẻ hồng hào tai mắt tinh tường, sáng tỏ hơn ... trong bản thảo cương mục thế kỷ 16 ghi chép cẩn thận về bài thuốc này như sau:

Bài thuốc Đông y nổi tiếng bào chế với mật ong (phần I)

Theo y học cổ truyền, mật ong có vị ngọt tính bình vào năm kinh tâm, phế tỳ, vị và đại tràng. Công dụng của mật ong rất đa dạng, mỗi nhóm thành phần của mật ong có tác dụng riêng đến từng bộ phận cơ thể.

Công dụng của sữa ong chúa tươi nguyên chất

 Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng đặc biệt quý, hiếm, do ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa và ấu trùng dưới ba ngày tuổi. Do được nuôi bằng sữa chúa suốt đời nên ong chúa có thể kéo dài tuổi thọ của mình gấp 40 lần so với ong thợ, thông minh và có thể điều hành được hàng triệu con ong thợ một cách trật tự, có tổ chức đàn cao

Tác dụng kỳ diệu của sản phẩm ngành ong

I.  SỮA ONG CHÚA TƯƠI NGUYÊN CHẤT:
Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng đặc biệt quý, hiếm, do ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa và ấu trùng dưới ba ngày tuổi. Do được nuôi bằng sữa chúa suốt đời nên ong chúa có thể kéo dài tuổi thọ của mình gấp 40 lần so với ong thợ, thông minh và có thể điều hành được hàng triệu con ong thợ một cách trật tự, có tổ chức đàn cao. Ngoài ra ong chúa còn có khả năng đẻ liên tục từ 2000 đến 4000 trứng trong một ngày đêm và bằng cả trọng lượng con ong chúa.
   

Back to Top

Design by IGF