Các dấu hiệu cảnh báo bệnh tật thông qua đôi mắt

08/06/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 503
 Những vấn đề của cơ thể có thể biểu hiện qua các bộ phận của cơ thể, điển hình là mắt. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tật từ đôi mắt.

Đôi mắt đỏ ngầu

Nếu gặp tình trạng này có thể bạn bị cao huyết áp, những mạch máu bên trong mắt bị hỏng. Bệnh cao huyết áp đã gây ra việc các mạch máu ở võng mạc xoắn lại và làm chúng vỡ ra. Điều này cũng có thể dẫn tới trụy tim hoặc đột quỵ.

Để làm giảm huyết áp, nên tránh dùng sodium – chất có trong muối ăn ở thực phẩm ăn hàng ngày, sử dụng nhiều thực phẩm giảu Kali.

Mắt lồi to, mí mắt chùng xuống hoặc xệ

Đây là triệu chứng, dấu hiệu của bệnh ung thư hoặc khối u. Nếu như bệnh ung thư hoặc các khôi u có thể phát triển trong mắt hay những nơi khác trong cơ thể.

Đôi mắt bị khô, nhạy cảm với ánh sáng

Đó có thể là một trong những dạng bệnh tự miễn như Sjogren, một căn bệnh có thể khiến nhữn tế bào bạch cầu tấn công tuyến tạo nên độ ẩm và dẫn đễn khô mắt.

Xuất hiện vệt máu trong mắt

Các hiện tượng chảy máu võng mạc là một trong những triệu chứng sớm nhất của tiểu đường tuyp 2. Nếu như lượng đường được tích tụ nhiều trong máu, mạch máu bị chặn lại và sưng lên khiến những mạch máu nhỏ trong võng mạc vỡ ga dẫn tới chảy máu.

Tình trạng này không được điều trị sẽ dẫn tới suy giảm thị lực, có thể gây mù mắt.

Mắt có đốm trắng

Đốm trắng gần mắt có thể cho thấy tình trạng bạn bị tắc nghẽn hệ bạch huyết kinh niên. Lúc này bạn nên tránh sử dụng những sản phẩm được làm từ sữa hoặc đường.

Bị ngứa mắt

Có thể bạn bị dị ứng, cơ thể sản xuất ra histamine gây ngứa. Ngoài ở mắt nó còn có thể ảnh hưởng tới da, mũi, họng.

Triệu chứng mờ mắt

Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, thị lực suy giảm hay mờ ắt có thể do lượng đường cao khiến cho những dịch chuyển tới mắt và thủy tinh thể thay đổi kích thước.

Có nhiều gỉ nhèm ở mắt

Đây là triệu chứng của bệnh viêm mí mắt, nó cũng chính là biểu hiện rõ nhất ở khóe mắt. Khi bị bệnh, mắt của bạn sẽ khô, rát và nóng. Căn bệnh này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó các yếu tố có liên quan tới viêm mí mắt có bệnh mụn đỏ và gầu trên da đầu.

Các quầng thâm có trên mắt

Những quầng thâm trên mắt có thể là dấu hiệu của việc thiếu hụt ironin máu. Hãy chú ý cắt giảm những thức uống kích thích như café, nước có gas, trà.

Bị điểm vàng ở mí mắt

Những điểm vàng hình thành bên trong mí mắt báo hiệu sự tích tự chất béo cũng như nồng độ cholesterol cao.

Back to Top

Design by IGF