Bài thuốc đặc trị suy nhược, bổ sức, trị áp huyết cao đại tài

03/09/2014 | Tác giả:  | Lượt xem: 3,767
 Theo kinh nghiệm dân gian và người Trung Quốc từ lâu đã biết dùng bài này trị được rất nhiều chứng bệnh. Và hiệu quả với những bệnh như suy nhược thần kinh, mệt mỏi, lừ đừ, không thiết ăn uống, xanh xao, vàng vọt, kém ăn, mất ngủ, bụng to nổi gân xanh, dạ dày nóng ráo bào bọt, đại trường giang môn khó đi cầu, đầy hơi, nghẹt cổ, nấc cục, huyết áp cao, chứng hay rụng tóc phụ nữ nhan sắc tàn tạ, héo hắt, hay bực bội cau có, đầu óc nặng nề, da mặt ngày càng đen sạm, khô khan nên dùng bài này thời gian da dẻ hồng hào đỏ đắn (trường hợp này nên chế 10 giọt Rượu Đương quy)
 1.1. Công Cụng

Theo kinh nghiệm dân gian và người Trung Quốc từ lâu đã biết dùng bài này trị được rất nhiều chứng bệnh. Và hiệu quả với những bệnh như suy nhược thần kinh, mệt mỏi, lừ đừ, không thiết ăn uống, xanh xao, vàng vọt, kém ăn, mất ngủ, bụng to nổi gân xanh, dạ dày nóng ráo bào bọt, đại trường giang môn khó đi cầu, đầy hơi, nghẹt cổ, nấc cục, huyết áp cao, chứng hay rụng tóc phụ nữ nhan sắc tàn tạ, héo hắt, hay bực bội cau có, đầu óc nặng nề, da mặt ngày càng đen sạm, khô khan nên dùng bài này thời gian da dẻ hồng hào đỏ đắn (trường hợp này nên chế 10 giọt Rượu Đương quy) Dùng thường xuyên sẽ lên cân bài này có thể trị đến 72 chứng bệnh báo xuân kiến thức ngày nay cũng có nói về bài này. 1 phương thức bổ dưỡng rất hay lại dễ tìm ít tốn phí người nghèo dũng cũng thích hợp.

2.2. Thành Phần Bài Dấm – Trứng Gà - Mật Ong


 + Quả trứng gà (có đực mới hay)

 + Dấm làm bằng gạo nếp 10 thìa (tương đương với 01 hũ chao)

 + Mật ong thìa ; nước sôi 06 thìa.

    2.3. Cách pha chế đơn giản sau

Tốt nhất bạn lấy hũ chao đã ăn rồi, rửa sạch để úp ngoài nắng cho thật khô lau bằng alcool 92o

- Giai đoạn 1: Cho quả trứng vào trong hũ cháo               
          
- Giai đoạn 2: Đổ đầy dấm vào hũ chao có trứng gà này rồi đậy nắp lại trong vòng 3 ngày đêm (72 giờ đồng hồ)

- Giai đoạn 3: Đủ 03 ngày thì vỏ ngoài trứng mềm tan, còn màng bọc quả trứng, bạn lấy 01 chiếc đũa đục thủng quả trứng đoạn khuấy đều lên cho hoà tan với dấm lúc này bạn đã có 01 dung dịch dấm trứng gà hỗ hợp.

Cách dùng: Theo kinh nghiệm sáng sớm ngủ dậy khoảng 5h30 tập thư dãn, hít thở xong dùng hai thìa dung dịch dấm – Trứng gà - mật ong hoà tan 02 thìa. Và 04 thìa nước sôi trong 1 ly. Quậy thật đều áng trừng 5 phút cho đều rồi uống tất cả 01 lần. Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 01 giờ cũng làm như bài trên, rồi uống một lần nữa.

    Như vậy tổng cộng 01 ngày:

    - 04 thìa dung dịch trứng gà - mật ong

    - 4 thìa mật ong tốt

- 12 thìa nước sôi – uống đều đặn 07 ngày là 01 liệu trình. Uống 3 liệu trình (7 ngày) cơ thể tiến triển tốt thì nghỉ nếu chưa kết quả mấy thì uống 3 liệu trình kế tiếp. Thường thì dùng đến 3 liệu trình kế tiếp thì sức khoẻ hoặc có các chứng như trình bày trên tiến triển rất rõ rệt... Khi đã dùng quen thì ngày nào không dùng cảm thấy như thiếu thốn cái gì trong cơ thể vậy.

 - Bệnh án điển hình dùng bài Dấm – Trứng gà - Mật ong khỏi hẳn chứng bụng đầy, áp huyết cao (thường trên 17.18) là Cụ Trần Nghiễn 75 tuổi là một Đông y sĩ có tiếng tại vùng Hồ Nai nhưng cụ bị chứng áp huyết cao 17.18 bụng lai hay đau bèo bọt khó chịu cụ đã dùng nhiều thứ thuốc ta có tây có thì chứng bụng bèo bọt có đỡ huyết áp có hạ nhưng lại lên bệnh huyết áp đã 04 năm rồi không sao hết được. Đến khi cụ dùng bài Dấm – Mật Ong – Trứng gà liên tục sáng 01 lần, tối 01 lần như công thức trên liên tục 03 tháng chứng tăng huyết áp hết hẳn nay chỉ còn 13.8 cụ lại ăn được rất tốt thật hay ngoài sức tưởng tượng.

- Bệnh án da xanh xao, vàng vọt, ăn ít hay mệt tim dùng Dấm – Trứng gà - Mật ong bệnh khỏi hẳn : Chị Hường ở Định Quán 38 tuổi bị chứng hay mệt luôn, ăn ít, da lại mét xanh, nhà nghèo con đông (06 người) buôn bán tần tảo chẳng đủ tiền dùng thuốc bổ đến khi được mách bảo dùng bài Dấm – Mật Ong – Trứng gà. Chị dùng 02 tháng liên tục. Chứng xanh xao hết, da dẻ đỏ hẳn hồng hào lại lên ký (lúc trước 43kg – nay 49kg. thật hay.

- Nhận xét: Giờ đây ta hãy suy xét bài Dấm – Trứng gà - Mật Ong tuy đơn giản nhưng tại sao lại đem lại nhiều hiệu quả như vậy? Vị chủ lực thứ nhất là Trứng gà, thứ hai là Dấm gạo nếp, thứ ba là Mật ong

+ Trứng gà: Phải chọn trứng gà đực mới hay. còn gọi là Kê tử ôn hoà bổ cho 5 tạng (tâm, can, tỳ, phế, thận) Vị can, tính bình giải nội nhiệt, an thần, an thai, cam mắt cho trẻ em và rất bổ. Thuở xưa người Ai Cập và ả Rập sau khi làm việc mệt nhọc thường bồi dưỡng bằng hột gà để lại calo đã bị mất đi những người làm việc trí óc hoặc lao động mệt nhọc chỉ cần 01 quả trứng gà đánh đều với soda thêm chút mật ong hoặc đường thì không có gì bổ dưỡng bằng. Thế nên đem trứng gà lại ngâm bằng dấm gạo sẽ làm tăng mãnh liệt chức năng bổ dưỡng lên nhiều lần. Người bị phỏng nặng chỉ cần 01 quả trứng gà, 5 phân khinh phấn, 02 thìa dầu mè nấu chung cho đều thoa vào vết phỏng 2, 3 ngày là khỏi lành sẹo ngay.

+ Dấm gạo nếp: nên làm lâý để dung không nên đi mua ở chợ. Trong các loại dấm như dấm trái thơm, dấm chuối sứ, dấm nước dừa, thì dấm gạo nếp được coi như loại cao cấp nhất vì dấm làm bằng gạo nếp có thêm nhiều nguồn B1 bổ được thần kinh chữa được chứng tê. Dấm đi thẳng vào tạng gan (vị chua) dạ dầy làm kích thích tiêu hoá, giúp ăn ngon.

 Cách làm dấm gạo như sau:
   
Nguyên liệu:     - 1/2  lít thóc nếp (lúa nếp)

                          - 1/2  lít Rượu trắng

                          - 4 thìa nước dừa

                          - 1 ít cái dấm chua (xin của người làm dấm)

Cách làm: Cho thóc vào chảo rang lên, nhìn thấy thóc nở bum búp nhú trắng hạt gạo đổ ra ngay vào keo sành, đồng thời đổ ẵ lít Rượu và 4 lít dừa đậy nắp kéo kín lại để khoảng 2 tuần đến 01 tháng thấy chua đều là dùng được giờ đây ta đã có bài dấm gạo tự tay làm lấy.

Mật ong: Nên tìm cho được mật ong rừng bằng không thì mật ong nuôi cũng được. Theo tài liệu cổ mật ong có vị ngọt tính bình đi vào 5 kinh tâm, phế, tỳ, vị và đại tràng có tác dụng bổ trung, dưỡng khí lực, nhuận táo, hoạt trường và giải độc nhân dân ta đã sử dụng mật ong từ lâu đời, dùng lâu mạnh mẽ tinh thần, tăng chí khí, tai mắt được tốt chữa trị được cả vết thương lở loét rất tốt. Dùng bài này ta nên tìm được mật ong rừng thì tốt nhất.

Như vậy ta đã có đầy đủ bài Dấm – Trứng gà - Mật Ong cứ 1 quả trứng gà làm trong hũ chao ăn khoảng được 2 ngày khi thực hiện ta có thể làm 5, 7 quả bỏ vào hũ chao như đã trình bày các giai đoạn trên.

Cách chế Rượu Đương Quy


Uống kèm với bài dấm trứng gà giúp da dẻ phụ nữ đỏ đắn, bổ huyết cho phụ nữ (phụ nữ sau khi sinh cũng nên dung rượu này)

- 3 lạng đương quy (khoảng 120g ở hiệu thuốc Bắc)

- 1/2 lít Rượu nếp ngon.

- 1/2 lạng đường phèn giã nhỏ ra

- 2 chỉ trần bì sao vàng (khoảng 8g)

Cách ngân chế như sau: Cả 4 loại trên bỏ vào trong chai thuỷ tinh ngâm trong 10 ngày là được, khio dùng lấy lọ nhựa giống như loại nhỏ mắt hút đầy vào và nhỏ ra từng giọt vào bài dấm trứng gà, thường mỗi lần 10 giọt là đủ.

Back to Top

Design by IGF