5 thực phẩm giúp mái tóc dài trong “chớp mắt”

16/06/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 691
 Một mái tóc dài, mềm mượt luôn là mục tiêu của nhiều chị em. Ngoài việc sử dụng những loại dầu gội đặc biệt, mặt nạ bạn cũng có thể kết hợp sử dụng một số loại thực phẩm dưới đây.

Hạt bí ngô

Trong hạt bí có chứa Vitamin B1, B2, B3, B4 giúp cho tóc phát triển, cung cấp sức  khỏe cho da đầu. Nếu như bạn đang bị rụng tóc nhiều, chỉ cần thêm dầu bí ngô trong chế độ ăn hàng ngày, tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất.

Cá hồi cho tóc nhanh mọc

Cá hồi chính là một thực phẩm giúp mái tóc dài. Các acid béo omega 3 trong loại cá này giúp tăng cường các nang lông, kích thích sự phát triển của tóc. Việc tiêu thị những thực phẩm có chứa acid béo omega 3 sẽ rút ngắn thời kì telogen trong nửa năm. Hơn nữa, cá hồi còn chứa Vitamin B12 cùng sắt giúp tóc mọc dài hơn.

Trứng tốt cho tóc

Tóc sẽ nhanh mọc dài hơn với trứng, bới trong nó có chứa những thành phần tốt cho sự phát triển cũng duy trì tình trạng tóc bình thường cũng như biotin, protein.

Biotin là chất phụ gia thực phẩm, được khuyến cáo dùng ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra trứng còn chứa leucin cũng các axit amin cần thiết cho tóc của chúng ta.

Thịt gà giúp tóc nhanh mọc

Bên trong gà có nhiều protein động vật, chúng cần thiết để sản xuất keratin – chất chiếm 80% trong cấu trúc tóc. Thiếu hụt protein 2 – 3 tháng sẽ khiến tóc ngừng phát triển, gây rụng tóc. Một số giống thịt nạc như thỏ, gà tây cũng nhứa nhiều protein động vật.

Đậu lăng

Đậu lăng – thực phẩm giữ kỉ lục về lượng sắt, yếu tố quan trọng nhất để tóc chắc khỏe. Sử dụng một bát canh đậu lăng chứa 1 nửa lượng nhu cầu sắt hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra nó còn chứa cholin, kẽm cũng yếu tố khác.

 

Back to Top

Design by IGF