5 thói quen trước khi đi ngủ gây hại tới cơ thể

08/06/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 347
 Trước khi đi ngủ, nếu không bỏ ngay 5 thói quen dưới đây sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đi ngủ muộn không tốt cho cơ thể

Ngủ sớm và dậy sớm là thói quen tốt mà mọi người nên áp dụng trong thời gian biểu nghỉ ngơi. Nếu như ngủ quá muộn sẽ ảnh hưởng tới cơ thể, dễ gây béo phì, các bệnh về tim mạch, tinh thần không thoải mái...

Dùng các thiết bị điện tử trên giường

Hiện nay các thiết bị điện tử là vật bất li thân không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi người. Tuy rất cần thiết và quan trọng nhưng nếu bạn quá “nghiện” những thiết bị này, sử dụng chúng trước khi đi ngủ hoặc để trên giường khi nghỉ ngơi vô hình chung chúng tra đang tự hủy hoại chính mình.

Thói quen này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như chất lượng của giấc ngủ.

Đi ngủ ngay sau khi ăn tối

Sau khi ăn không nên đi ngủ ngay, bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút để thúc đẩy quá trình tiêu hóa cũng như tránh việc bị đầy bụng. Việc tiêu hóa tốt sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn cũng như các vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Ăn quá no khi đi ngủ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên ăn nhẹ, tránh việc ăn quá no khi trước lúc đi ngủ. Tuy nhiên hiện nay hầu hết mọi người thường bỏ qua bữa ăn chính, thay vào đó là các bữa ăn khuya.

Đây là một thói quen ảnh hường nghiêm trọng tới sức khỏa vì cơ thể sẽ không hoạt động nhiều, kể cả khi bạn đang ngủ.

Tránh uống café trước khi đi ngủ

Café khiến cho bộ não của bạn hoạt động và cơ thể không được nghỉ ngơi. Ngoài ra trong café cũng có chất khá lợi tiểu, nó sẽ khiến bạn thức dậy đi tiểu đêm nhiều lần và ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Back to Top

Design by IGF