5 Tác hại không ngờ từ mướp đắng

19/05/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 531
 Mướp đắng là thực phẩm có nhiều ưu điểm trong làm đẹp cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều nhược điểm mà bạn cần biết để tránh.

Mướp đắng là thực phẩm có nhiều ưu điểm trong làm đẹp cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều nhược điểm mà bạn cần biết để tránh.

tac-hai-khong-ngo-tu-muot-dang

Mướp đắng khi dùng quá nhiều có nhiều tác hại.

1. Mướp đắng giảm khả năng sinh sản

Khi bạn sử dụng mướp đắng liên tục, nhiều thì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Chính vì thế mà những người điều trị vô sinh nên tránh dùng mướp đắng.

2. Gây tan máu

Trong bản thân của mướp đắng có chứa hoạt chất vicine có khả năng tạo nhiều men oxy hóa khử ở trên màng của tế bào. Nếu sử dụng nhiều mướp đắng sẽ có tác hại bạn không ngờ tới, chất này sinh ra nhiều trên màng của tế bào máu, đặc biệt là tế bào hồng cầu sẽ gây hư hái, hay thủng màng tế bào gây tan máu.

3. Gây cồn cào ruột gan

lam-con-cao-ruot-gan

Không nên ăn khổ qua khi đang đói.

Nếu như bạn sử dụng mướp đắng khi đói thì sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy cồn cào, bỏng rát, đau bụng hay thậm chí gây nên tiêu chảy.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Ngoài việc gây khó tiêu thì phần ruột, hạt bên trong của mướp đắng có các thành phần độc tố dễ gây hại cho sức khỏe của các bé nhà bạn. Đây là một tác hại không ngờ từ mướp đắng, vì thế mà các bà mẹ không nên cho con em mình ăn những món được chế biến từ mướp đắng.

5. Hạ đường huyết đột ngột

Mướp đắng – khổ qua có chứa p-insulin có thể hạ đường huyết nâng như insulin. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều sẽ gây ra tụt đường huyết đột ngột, nhức đầu, vã mồ hôi, chóng mặt, hoảng hốt hoặc có thể ngất.

Back to Top

Design by IGF