5 Mẹo nhỏ chọn sữa đậu nành an toàn

16/06/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 457
 Sữa đậu nành được biết tới là một trong những thực uống dinh dưỡng rát tốt cho cơ thể và giá thành lại phải chăng. Tuy nhiên làm sao để chọn được sữa đậu nành an toàn, hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

Sữa đậu nành chọn theo độ béo

Những cốc đậu nành ngon sẽ thấy ít béo, có vị thơm nhẹ của đậu nành. Ngược lại, khi dùng bột để pha thành sữa đậu nành khi sử dụng sẽ có vị béo hơn. Mặc dù có hương đậu nành nhưng nó cẫn có mùi hơi khắt.

Chọn sử dụng sữa đậu nành phụ thuộc vào độ trong

Do đậu nành xay ra không hòa cùng với nước nên nhìn sữa sẽ có màu hơi trong của nước. Vì thế, sữa đậu nành non có chất lượng sẽ thấy màu hơi trong. Sữa đậu nành pha bằng bột hóa chất có màu trắng đục như nước vo gạo.

Mẹo chọn sữa không hóa chất, an toàn qua màu sắc

Cốc sữa đậu nành ngon có màu trắng ngà giống hạt đậu, có thể ngả chút sang màu xanh lá rất nhẹ bởi được nấu chúng với lá dứa. Những loại sức đậu nành bên trong có hóa chất thường mang màu trắng kem rất đẹp mắt.

Chọn sữa đậu nành an toàn, nguyên chất bằng cách lắc lên

Để nhận biết được sữa tốt, đảm bảo sức khỏe bạn hãy lắc sữa đậu nành. Loại sữa đậu nành nguyên chất khi lắc lên bạn sẽ thấy nó sủi bọt, nếu được phá bằng bột sẽ thấy sủi ít hoặc không sủi.

Chọn sữa đậu nành dựa trên hương vị

Đậu nành nguyên chất có hương vị nhạ nhàng, thanh mát và không đắng. Sữa có hóa chất, không đảm bảo sức khỏe khi mới uống sẽ có vị ngọt béo của bột, có mùi của đậu nhưng không có vị của nó, sau khi uống thấy hơi đắng.

Back to Top

Design by IGF