5 Công dụng tuyệt vời từ hạt chia

19/05/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 535
 Hạt chia hiện nay được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Hãy cùng khám phá những công dụng tuyệt vời từ hạt chia nhé!

Hạt chia hiện nay được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Hãy cùng khám phá những công dụng tuyệt vời từ hạt chia nhé!

Hạt chia – thực phẩm tốt cho sức khỏe.

1. Ngăn ngừa và phòng chống thừa cân, béo phì

Những người thừa cân, béo phì thì việc bảo vệ sức khỏe rất khó khăn. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sử dụng hạt chia bởi nó tạo cảm giác no nhanh, hạn chế ăn nhiều tránh tình trạng béo phì.

Trước mỗi bữa ăn bạn nên dùng một thì hạt chia cùng nước. Khi hạt chia nở ra sẽ cung cấp calo, nó có lượng dinh dưỡng cao thế nên dù ăn ít nhưng bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì sẽ có đủ năng lượng để làm việc trong ngày nhé!

Trong hạt chia cũng có lượng chất xơ cao khiến hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, loại bỏ bớt lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể.

2. Bảo vệ thần kinh, tăng cường trí nhớ

Omega 3 – hợp chất rất cần thiết cho hệ thần kinh và bộ não. Omega 3 giúp tái tạo và ổn định hệ thống các tế bào thần kinh hiệu quả. Trong hạt chia có omega 3 vì thế mà rất bạn nên sử dụng hàng ngày để tăng cường trí nhớ .

3. Bảo vệ  tim mạch khỏe mạnh

Hạt chai giúp bảo vệ tim mạch khỏe mạnh.

Trong hạt chia có 20% omega 3 – loại axit béo không no rất cần thiết cho cơ thể nhất là cho tim mạch. Cơ thể của chúng ta không thể tự tổng hợp được omega 3, d đó nguồn dinh dưỡng từ hạt chia rất quan trọng. Omega 3 có lợi cho việc làm giảm lượng cholesterol, duy trì các chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim.

4. Tốt cho người bị tiểu đường

Công dụng tuyệt vời từ hạt chia chính là ngăn ngừa tiểu đường. Sử dụng hạt chia sẽ làm bớt khả năng thèm đồ ngọt giúp lượng đường trong máu ổn định.

Hạt chia có thể nở đến 12 lần khi được pha cùng với nước, nó tạo nên một lớp gel mềm. Chính nhờ lớp gel này mà đường trong bao tử được thấm chậm, đều nên trị số của glycemic index thấp, tránh được bệnh tiểu đường.

5. Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của da

Sử dụng hạt chia làn da luôn khỏe đẹp.

Công dụng tuyệt vời từ hạt chia với làn da của bạn chính là bảo vệ da mỗi ngày cùng thời gian, tuổi tác đặc biệt là người thiếu collagen. Hạt chia có làm lượng protein cao nên cải thiện, chống lại quá trình lão hóa.

Hãy bổ sung hạt chia cho cơ thể mỗi ngày để có được sức khỏe và làn da đẹp.

Back to Top

Design by IGF