4 thực phẩm giúp chống lão hóa không thể bỏ qua

08/06/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 578
 Làm đẹp là nhu cầu mà không chỉ các chị em mà những đấng mày râu luôn chú ý. Ngoài việc sử dụng mĩ phẩm, hãy bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho sức khỏe, chống lão hóa. Dưới đây là các thực phẩm mà bạn nên chú ý.

Chống lão hóa da với cà rốt

Lượng cholesterol  khá thấp bên trong cà rốt giúp chúng cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài ra các chất β–carotene có tác dụng ngăn ngừa các bệnh do lão hóa gây ra.

Khi chọn mua cà rốt, bạn càn chú ú không nên gọt quá sâu vì như thế nó sẽ làm mất các chất vitamin cũng như muối khoáng tấp tring ở phẩn lớp vỏ bên ngoài.

Bạn chỉ nên ăn cà rốt tối đa 2 tới 3 lần/ tuần vì loại củ này nếu ăn nhiều sẽ gây hại tới sức khỏe như vàng da, vàng mắt hay khó thở.

Những loại cây họa quýt tốt cho da, ngăn chặn quá trình lão hóa

Cam, quýt, chanh, bưởi... là trái cây rất giàu Vitamin C. Khi sử dụng các loại trái cây thuộc họ cam, quýt này sẽ giúp cho cơ thể sản sinh là lượng collagen đáng kể.

Collagen – một loại protein giúp nâng cấp sự đàn hồi, hình dạng, kết cầu của da. Đây cũng là chất chống lão hóa rất tốt, làm cho làn da mạnh khỏe, xinh đẹp.

Sử dụng socola đen

Socola đen là thực phẩm giàu chất chống oxyn hóa, nó giúp ngăn ngừa những tổn thường thế bào vô cùng hiệu quả, giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

Mặc dù tốt cho sức khỏe, có mùi thơm ngon tuy nhiên cần chú ý không lạm dụng quá mức, tránh sử dụng vào buổi tối khiến bạn khó ngủ.

Bông cải xanh – thực phẩm giúp chống lão hóa hiệu quả

Đây là một trong những loại thực phẩm được đánh giá có nhiều dinh dưỡng, nhiều chất sợi, protein, chất sợi. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, nó còn giúp giảm cân hiệu quả hơn cả bông cải trắng.

Back to Top

Design by IGF