4 mẹo giúp cho bé ngủ nhanh nhất

19/05/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 285
 Việc ru bé ngủ khiến nhiều cha mẹ đau đầu, căng thẳng. Để giúp bạn có thể cho bé ngủ nhanh nhất, dưới đây là 4 mẹo nhỏ nên thực hiện.

Việc ru bé ngủ khiến nhiều cha mẹ đau đầu, căng thẳng. Để giúp bạn có thể cho bé ngủ nhanh nhất, dưới đây là 4 mẹo nhỏ nên thực hiện.

Thực hiện cho con ngủ theo một thời gian nhất định, hợp lý

meo-giup-be-ngu-ngon

Ngủ theo thời gian hợp lý sẽ khiên bé dễ ngủ.

Có thể mới đầu bé yêu sẽ khó ngủ, tuy nhiên kiên trì thực hiện theo lịch biểu có sẵn lâu dần thành thói quen, các mẹ luôn cảm thấy dễ dàng khi cho con ngủ.

Các chuyên gia cũng khuyên rắng trong khoảng thời gian từ 6h30 tới 7h tối là thời gian thích hợp cho hầu hết trẻ 1 tuổi. Nếu ngủ đúng thời gian lý tưởng bé sẽ thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Ôm hôn bé yêu cũng giúp bé nhanh đi vào giấc ngủ

om-hon-be

Ôm hôn khiến con bạn dễ ngủ hơn.

Ôm hôn trẻ vừa thể hiện tình cảm của cha mẹ, đồng thời nó cũng khiến các con thấy an tâm, được yêu thương mà dễ đi vào giấc ngủ.

Thực hiện bước vuốt ve trẻ giúp ngủ nhanh

Khi đặt con bạn đi ngủ, bạn đừng quên đặt nhẹ nhàng tay lên bụng, đầu của con để vuốt ve, dỗ dành. Đây là một hành động nhỏ nhưng nó lại khiến cho con bạn thấy thoải mái, an tâm.

Ủ ấm khiến bé dễ ngủ hơn

Ủ ấm khiến trẻ dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Hãy học cách cuốn tã hay ủ ấm con mình, nhất là trẻ sơ sinh để bé thấy dễ chịu hơn khi ngủ. Đây là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết mà các ông bố, bà mẹ nên biết để cho bé có được giấc ngủ say nồng.

Nguyên nhân là do trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đã quen với môi trường ấm áp bên trong bụng mẹ, chính bởi vậy việc được ủ ấm, bao bọc từ chăn sẽ tạo nên sự dễ chịu hơn.

Back to Top

Design by IGF