4 lý do trong bữa ăn không thể thiếu rau cần

Rau cần theo Đông y có vị ngọt, tính mát với tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, sáng mắt, giảm áp suất máu… Chính vì thế mà trong bữa ăn không thể thiếu rau cần.

Trong rau cần có các thành phần chứa tinh dầu, caroten, acid hữu cơ, đạm, đường, phôtpho, vitamin P, C, canxi, sắt… theo nghiên cứu loại rau này có tác dụng long đờm , giảm ho, hạ huyết áp, mỡ máu…

4 lý do trong bữa ăn không thể thiếu rau cần

Với đặc tính có nhiều chất xơ loại rau này còn có tác dụng trừ những chất thải có độc trong hệ tiêu hóa. Hơn nữa hương thơm từ loại rau này còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi, giảm huyết áp. Cụ thể như sau:

Rau cần giúp hạ huyết áp

Trong bữa ăn không thể thiếu rau cần bởi nó chính là một vị thuốc cho những người cao huyết áp. Bạn có thể dùng bằng cách nấu ăn đơn thuần hoặc nấu cháo ăn một tuần 2 – 3 lần, như vậy một thời gian huyết áp của bạn sẽ ổn định.

Giúp cải thiện chứng thiếu máu

Lượng phôtpho, chất sắt trong rau cần tương đối nhiều cho những người thiếu máu, giúp cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dễ dàng kết hợp rau cần trong những bữa ăn như xào với thịt bò để có tác dụng cao hơn.

Chống đái tháo đường

Trong bữa ăn không thể thiếu rau cần bởi nó giúp chống đái tháo đường. Với 500g rau cần nước, ép lấy nước chia làm 2 lần uống/ngày tình trạng đái tháo đường của bạn sẽ được cải thiện

Rau cần – giải độc cơ thể

Trong loại rau này có hàm lượng albumin – một chất rất ít có trong các loại rau khác giúp chống tiêu khát, giải độc cơ thể nhất là ngộ độc kim loại nặng.

Trong trường hợp những người muốn giải độc cơ thể hãy sử dụng nước ép rau cần có cả rễ sẽ rất tốt.

Với 4 công dụng tuyệt vời này thì chính là lý do bạn nên sử dụng rau cần trong bữa ăn hàng ngày. Hãy thực hiện để có được cơ thể mạnh khỏe nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *