4 công dụng tuyệt với từ hoa bưởi cho sức khỏe và làm đẹp

19/05/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 606
 Hoa bưởi không chỉ có vẻ đẹp, mùi hương thơm nhẹ nhàng mà nó còn có công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

Hoa bưởi không chỉ có vẻ đẹp, mùi hương thơm nhẹ nhàng mà nó còn có công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

Hoa bưởi nở chỉ kéo dai trong thời gian khoảng 1 tháng. Chính vì thế nếu như bạn muốn sử dụng nó phục vụ cho công dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hãy tranh thủ mua ngày.

Khi mua hoa bưởi về hãy chưng cất và bảo quan để dùng dần quanh năm. Bạn có thể dùng để giải cảm, thư giãn, làm đẹp hiệu quả cũng như giảm stress... Tham khảo cụ thể công dụng của nó sau đây:

cong-dung-tu-hoa-buoi

Chữa đau dạ dày nhờ hoa bưởi

Công dụng tuyệt với từ hoa bưởi ít ai biết chính là chữa đau dạ dày. Sử dụng 5g hoa bưởi cùng dường phèn 1 thìa nhỏ. Đun hoa bưởi với 200ml nước, sau khi đun sôi 5 phút bạn cho đường vào đun tiếp. Sử dụng nước uống thay trà.

“Thần dược” trị cảm mạo

Bạn có thể dùng lá hay hoa bưởi, lá chuối, lá sả, lá cúc tần, mỗi loại khoảng 50 – 100g cho vào nồi đun sôi rồi xông cho ra mồ hôi. Với nồi nước xông này sẽ giúp bạn điều trị được cảm mạo.

Làm đẹp từ hoa bưởi

hoa-buoi-lam-dep

Sử dụng hoa bưởi cùng với hoa sen mỗi loại 10g đem chưng với trà uống sẽ giúp bạn khai tâm, tỉnh tỳ. Hoa bưởi 12g mang đi trưng với trà có thể giúp tiêu khí trệ và điều trị ngáp vặt.

Hoặc bạn có thể dùng 10g hoa bưởi với 10g bạch cấp trưng với trà, khi uống nó sẽ giúp bạn làm đẹp.

Hoa bưởi giúp tiêu đờm

Sử dụng 4g hoa bưởi cũng hoa đâu một bát, nửa thìa nước gừng, 1 thìa đường phèn. Đun hoa bưởi với nước trong 10 phút, bỏ bã lấy nước và cho tiếp nước gừng, đường, hoa đậu vào nồi đun sau đó lấy ra sử dụng.

Bài thuốc này giúp cho bạn tiêu đờm một cách hiệu quả.

Back to Top

Design by IGF