4 Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

16/06/2017 | Tác giả:  | Lượt xem: 473
 Kem chống nắng có các tác dụng tuyệt vời bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV. Chính vì thế mà loại kem này được các chị em chọn sử dụng cho mừa hè, tuy nhiên khi sử dụng loại kem này nhiều người còn mắc nhiều sai lầm.

Chỉ bôi kem khi ra nắng

Nhiều người có suy nghia sai lầm chỉ khi ra nắng mới dùng kem chống nắng. Tuy nhiên khi bạn ngồi trong nhà, văn phòng hay ô tô... thia UV vẫn có thể lên lỏi qua cửa sổ và đủ sức hại cho da.

Vì thế bạn nên tránh ngồi gần cửa sổ, nhất là thời gian nắng gắt đồng thời thoa kem chống nắng đầy đủ.

Chỉ bôi kem chống nắng 1 lần sử dụng cho cả ngày

Bất kì loại kem chống nắng nào cũng có hạn sử dụng riêng. Trung bình nó sẽ giảm tác dụng khoảng 3 – 4 tiếng. Tuy nhiên, nếu như bạn tiếp xúc nước hay đồ nhiều mồ hôi thì thời hạn này có thể rút ngăn so với bình thường. Do đó đừng nên bôi kem chống nắng 1 lần và sử dụng cho cả ngày khi ra nắng.

Quá tin tưởng vào tá dụng của kem chống nắng

Mặc dù kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da khỏi những tác hại của tia nắng mặt trời nhưng nó chỉ đáp ứng một phần. Không có bất kì một loại kem nào có khả nắng chống nắng 100%. Vì vậy mà đừng bao giờ tự tin rằng mình đã thoa kem rồi và không che chắn gì, nhất là ở thời kì nắng gắt.

Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Nhiều người có thói quen chỉ dùng kem chống nắng cho da mặt mà bỏ qua các vùng da khác cho cơ thể. Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong việc chăm sóc da. Không chỉ da mặt mà những vùng da khác trên cơ thể đều dễ bị hư tổn, thậm chí là ung thưn nếu như vạn ra nắng mà không thoa kem.

Hơn nữa nếu như bạn chỉ chú trọng chăm sóc cho vùng da mặt thì các vùng da khác trên cơ thể sẽ đen nhẻm và sần dùi. Chính vì thế mà nhớ thoa kem cho các khu vực khác trên cơ thể để có được một vẻ đẹp toàn diện.

Back to Top

Design by IGF