Cách làm chanh mật ong trị đau họng ở trẻ

08/08/2014 | Tác giả:  | Lượt xem: 3,152
 Cứ vào tháng Tám âm lịch là mẹ lại làm một hũ mật ong và chanh để trong nhà. Sáng mẹ cho con ngậm và nuốt cái nước nhân nhẫn ấy vào rồi đi học, thế là ổn.
Cứ vào tháng Tám âm lịch là mẹ lại làm một hũ mật ong và chanh để trong nhà. Sáng mẹ cho con ngậm và nuốt cái nước nhân nhẫn ấy vào rồi đi học, thế là ổn.

Mùa đông là mùa con hay bệnh, tuổi đi học nên con dễ bị lây bệnh từ bạn từ những bệnh ho, cảm hay cúm. Cứ mỗi lần con bệnh, con ho là mẹ mệt theo và khi con đau họng sáng nào con cũng đòi uống mật ong hay ngậm một muỗng mật ong cho thông cổ trước khi đi học.

Mẹ không nhớ mẹ đã học từ đâu nhưng mẹ cứ vào tháng tám âm lịch là mẹ lại làm một hũ mật ong và chanh để trong nhà. Sáng mẹ cho con ngậm và nuốt cái nước nhân nhẫn ấy vào rồi đi học, thế là ổn. Năm vừa rồi trộm vía con của mẹ không hề nghỉ học vì bệnh. Đây là thành công cũng là niềm vui của mẹ trong suốt năm vừa rồi.Cách làm chanh mật ong rất đơn giản. Chanh xanh cắt từng lát mỏng cứ một lớp chanh, một lớp mật ong xếp cho đến khi đầy hũ và để qua đêm nó sẽ ra nước. Mẹ cứ lấy thứ nước ấy cho con nuốt ngày nào cũng vậy cộng với việc thêm vitamin Ceelin nữa là ổn thôi. Ngoài ra, mẹ cũng cho con ăn thêm cam, nho, quýt các món chua chứa C nên sức đề kháng của con khá lên thấy rõ.

Bây giờ, chanh có quanh năm, mẹ cứ làm mỗi lần một hũ nhỏ cho con dùng dần. Hết lại làm. Khi nào bận quá, mẹ làm hũ lớn một chút bảo quản trong tủ lạnh cũng được khoảng 2 – 3 tháng.

Năm nay, hình như mùa đông đến muộn. Nhưng mẹ và con vẫn kiền trì một phương pháp. Những ngày thay đổi thời tiết thất thường gần đây, mẹ thấy con yêu vẫn khỏe mạnh. Vậy là mẹ yên tâm phần nào. Hy vọng con yêu luôn khỏe mạnh!

Sưu tầm

Back to Top

Design by IGF