Mật Ong Với Tuổi Thọ và Ung Thư

06/08/2014 | Tác giả:  | Lượt xem: 3,132
 a) Vai trò của mật ong đối với tuổi thọ: Đối với các nhà tư tưởng và các y sĩ thời cổ, mật ong đóng một vai trò rất quan trọng vì sử dụng mật ong có thể kéo dài tuổi thọ.
 a) Vai trò của mật ong đối với tuổi thọ: Đối với các nhà tư tưởng và các y sĩ thời cổ, mật ong đóng một vai trò rất quan trọng vì sử dụng mật ong có thể kéo dài tuổi thọ.

Nhà triết học và toán học nổi danh Pythagore thường nhấn mạnh rằng nếu ong đã đạt đến một tuổi thọ đáng kể đó chính là nhờ mật ong.Theo truyền thuyết thì triết gia người Hi Lap, Democrite (thế kỷ V trước Công Nguyên), khi đạt tới tuổi thọ rất cao đã quyết định chấm dứt cuộc đời mình bằng cách nhịn ăn. Tuy nhiên, nghe theo lời thỉnh cầu của những phụ nữ muốn ong không nên chết vào mùa hội lễ Mùa gặt, ông đã yêu cầu họ đem cho ông một bình mật ong. ông chỉ hít hơi mật ong và đã sống đủ số ngày mấy bà mong muốn. Qua ngày hội lễ, người nhà đem cất bình mật ong đi thì ông chết. Theo Hipparque làm chứng thì ông Democrite khi ấy đã 107 tuổi.

Nếu ta kể ra những người sống lâu nhờ dùng mật ong thì còn nhiều. Chẳng hạn như một ông mất vào năm 1941, thọ 143 tuổi đó chính là Ông Tichkine trước khi chết được khám sức khoẻ thầy thuốc đã ghi nhận như sau: Cao 1m66, nặng 63kg, áp huyết 110/63cm; vợ ông là Belagucia năm đó cũng đã 98 tuổi. Ông nữa là Fivazoiv người luôn chăm sóc thùng ong, thọ 150 tuổi. Chúng ta còn có thể lập ra một danh sách dài về những người khác nữa đã đạt tới tuổi thọ trên 100.

    b. Với vấn đề Ung thư:  Ung thư là chứng bệnh nan y, phần nhiều nơi người lớn trên 40 tuổi. Các nhà khoa học thường tự hỏi vì lý do nào, tổng quát mà nói, ít có người nuôi ong bị bệnh này. Chúng ta thấy có hai lý do:

    + Lý do thứ nhất phải nói tới là khu nuôi ong có “tiểu khí hậu” riêng đã được ong tạo ra. ở đó, không những không khí tinh khiết mà lại còn có tính trị bệnh vò còn có đủ mùi thơm của hoa, mật, phấn, sáp, keo ong và phấn hoa.

    + Lý do thứ hai: là người nuôi ong thường dùng các sản phẩm do ong làm ra và hàng ngày họ thường bị ong chích. Có lẽ do sự phối hợp của các yếu tố nêu trên đã có tác dụng thuận lợi đối với toàn bộ cơ thể và nhất là đối với vỏ não, nơi có chất điều hành chủ yếu mọi quá trình sống của cơ thể.

Back to Top

Design by IGF